ข่าวหน้า 1  |  คุยกับ บก.  |   สารจากนายกสมาคม  |  สารจากอธิการบดี  |  ข่าวสังคมลูกช้าง  |  คอลัมน์ข่าว  |  รายนามผู้บริจาค

ข่าวสังคมลูกช้าง

โดย ธีระ, 118024        

รหัส 04
                   ข่าวสังคมลูกช้างก็ขอรายงานข่าว กิจกรรมของลูกช้างรุ่นต่าง ๆ เท่าที่จะรวบรวมได้เช่นเคย ก่อนอื่นก็ขอเริ่มต้นด้วยข่าวของลูกช้างรุ่นใหญ่จริง ๆ ศ.นพ.เกษม วัฒนชัย (รุ่นรหัส 04) ที่แม้จะมีภาระหน้าที่มากมายทั้งในฐานะอธิการบดี ม.หัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ - วุฒิสมาชิก และอื่น ๆ แต่สิ่งที่ท่านปฏิบัติเป็นประจำคือการหาเวลาว่างพากลุ่มแพทย์ - พยาบาล ออกปฏิบัติงานสนับสนุนโครงการของในหลวง ล่าสุดนำคณะออกปฏิบัติงาน ณ บ้านหมอกจ๋าม อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่

รหัส 07
                  สำหรับข่าวของรุ่นรหัส 07 รศ.ประหยัด สายวิเชียร ก็ฝากให้บอกกล่าวมายังเพื่อน ๆ รุ่น 07 กรุณาทำตัวให้ว่างในวันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2541 เพื่อไปร่วมงานแสดงมุฑิตาจิตแด่คณาจารย์ที่สอนรุ่น 07 ซึ่งเกษียณอายุราชการปีนี้จำนวน 10 ท่าน งานดังกล่าวทางรุ่นรหัส 07 จะจัดร่วมกับคณาจารย์รุ่นบุกเบิก ณ โรงแรมดิเอมเพรส… รายละเอียดจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง… และชาวรุ่น 07 นำโดย นพ.บัญชา ปัญญาตรง ประธานกองทุนศิษย์เก่า มช. รุ่น 07 ได้จัดเลี้ยงแสดงความยินดีแก่ นพ.รัชชัย ฤทธาภรณ์ ในโอกาสได้รับการคัดเลือกเป็นศิษย์เก่าดีเด่น จากสมาคมนักศึกษาเก่าเมื่อกลางเดือน กรกฎาคมที่ผ่านมา… ในขณะที่เพื่อน ๆ 07 อีกกลุ่มก็จัดเลี้ยงแสดงความยินดีแก่ ศ.ดร.จักรี เส้นทอง ในโอกาสที่ได้ดำรงตำแหน่งศาสตราจารย์ เมื่อไม่นานมานี้ แต่สำหรับท่านรองอธิการบดี มช. ดร.นิพนธ์ ตุวานนท์ และดร.บัณฑูรย์ วาฤทธิ์ มีสิ่งที่ดีใจยิ่งกว่าเนื่องจากลูกสาวของทั้ง 2 ท่านสอบเข้าเป็นน้องใหม่ คณะเศรษฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ และคณะสัตวแพทย์ มช. ตามลำดับ ก็ขอแสดงความยินดีย้อนหลังมา ณ ที่นี้อีกครั้ง… ในขณะที่ ดร.นิรันดร โพธิกานนท์ ตอนนี้ก็รับภาระในตำแหน่งประธานสภาอาจารย์ มช. แทนพี่บุญส่ง วิญญา ซึ่งหมดวาระไป ส่วน รศ.วิจิตร รัตนพานี หัวหน้าภาควิชาเคมี มช. ตอนนี้ก็เบื่อ มช. ย้ายไปทำงานที่ ม.วลัยลักษณ์ เรียบร้อยแล้ว แต่ที่แน่ยิ่งกว่านั้นได้แก่ พี่จารุวรรณ จาบแจ่มศรี ซึ่งถือโอกาสเกษียณตัวเองก่อนอายุ เพื่อให้เข้ายุค IMF ไปเลย แต่ยังมีความสุขเที่ยวสนุกเหมือนเดิม ใครสนใจเคล็ดลับนี้เชิญติดต่อสอบถามได้…

รหัส 08
                  สำหรับรุ่น 08 แม้ผู้รายงานข่าวรุ่นคือ รศ.ดร.บุญล้อม ชีวะอิสระกุล จะประสบอุบัติเหตุ หกล้มจนขาหักต้องเข้าเผือกใช้ไม้ค้ำยันอยู่ ขณะนี้ก็ยังอุตส่าห์หาข่าว - เขียนข่าวรายงานความเป็นไปของลูกช้างรุ่น 2 มาให้ทราบก็ขอคาราวะในสปิริตอันแรงกล้า และขออวยพรให้พี่ ญ. หญิง หาย ไว ๆ … สำหรับข่าวแรกของรุ่น 08 ก็ต้องขอแสดงความยินดีกับ รศ.นพ.ปิยะ เนตรวิเชียรที่ได้เลื่อนตำแหน่งจาก ผอ.รพ.สวนดอก เป็นคณบดีคณะแพทย์ศาสตร์ มช. คนใหม่จากการสรรหาเมื่อไม่นานมานี้… แล้วก็เช่นกันขอแสดงความยินดีกับพี่นภาวดี ศิริภักดี ที่ได้เลื่อนตำแหน่งเป็น ผอ.กองการเจ้าหน้าที่สำนักงานเร่งรัดพัฒนาชนบท ส่วนพี่จีรัสถ์ โหตระกิต ลาออกจากตำแหน่งเลขานุการกรมจัดหางาน กระทรวงแรงงานมาเป็นคุณนายท่านรองเลขานุการ รพช. อย่างเดียวในขณะที่พี่กัลยาณี ชัยพัฒน์ แม้ตัวจะอยู่ไกลถึง LA/USA ยังมีน้ำใจส่งเงินมาช่วยโครงการผู้หญิงไทยวันพรุ่งนี้ ของคณะสังคมศาสตร์ มช. 100$US… ส่วนพี่เสาวนีย์ สุขโหตุ ภรรยาท่าน รพช. จังหวัดเชียงราย สันจรไปเยี่ยมลูก ๆ ที่ USA. พร้อมทั้งสำรวจข่าวคราวเพื่อนเช่น หมอสุวิช และคุณรวีวรรณ อุปถัมภ์ รวมทั้งคุณเกษม สุทธิจิตต์ แห่ง Texas พบว่าสบายดีทั้ง 3 ราย… และพี่แช่มช้อย วิชิตพันธ์ผันชีวิตจากเจ้าของกิจการร้านเครื่องไฟฟ้ามาเป็นอาจารย์สอนภาษาอังกฤษที่ รร.พาณิชยการลำปางแล้ว…

                  สำหรับคนดังของรุ่น 08 อีกหนึ่งท่านได้แก่ ท่านรองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง สุรอรรถ ทองนิรมล ความที่เป็นคนมีฝีมือ และเป็นนักกิจกรรมเก่า ชาวลุกช้างในกรุงเทพฯ เลยพร้อมใจกันยกตำแหน่งนายกสมาคมนักศึกษาเก่า มช. กรุงเทพฯ ให้และได้ข่าวว่าท่านรับเป็นแม่งานจัดกอล์ฟการกุศล เพื่อหาเงินเข้ามูลนิธิพัฒนา มช. ซึ่งจะจัดที่กรุงเทพฯ ประมาณปลายปีนี้ ก็ขอบรรดามือโปรกอล์ฟลูกช้างเตรียมตัวไว้… และมีผู้อิจฉาท่านวุฒิสมาชิกดุสิต ศิริรวรรณ ที่นอกจากภรรยา (คุณกัญญกาจน์) จะงามจนหนุ่ม ๆ แอบร้องเพลงลูกทุ่งว่า “ถึงมีลูก 2 เธอก็ยังสวยแล้ว” คุณจาวยังมีฝีมือทำอาหารจานเด็ด เช่น เห็ดหอมปรุงรส และปลาชิกคักนึ่งซีอิ้ว จนเจี่ยท่งเฮงต้องชิดซ้ายเรื่องนี้ไม่ใช่ธรรมดานะ เพราะขนาดผู้บริหารระดับสูงของหลายหน่วยงานและ big boss ของ CP ก็มีโอกาสได้ชิมแล้ว ชาว มช. สนใจเชิญแวะไปพิสูจน์ได้ที่บ้านหลังงามที่แม่ปิงวิลล่า ท่านวุฒิสมาชิกมีไวน์ไว้ต้อนรับเพียบซะด้วย… และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวจิวะสันติการ แห่งนครลำปางที่สูญเสียมารดาไปเมื่อต้นเดือน กรกฎาคมนี้ งานนี้สมาคมศิษย์เก่า take action เต็มที่ เพราะครอบครัวนี้มี “ลูกช้าง” อยู่หลายเชือก เช่น ดร.นิรันดร์ (08) อธิการบดี ม.โยนก อ.นิมิตร (09) ผอ.พาณิชยการลำปาง และ พอ.พิเศษ นพ.มงคล เป็นต้น นี่ยังไม่นับเขยสะใภ้ และรุ่นหลานอีกหลายรายนะ … และขอแสดงความเสียใจแด่ นพ.วินัยศักดิ์ ขัตติพัฒนาพงษ์ แห่งคณะแพทย์สวนดอก ที่สูญเสียคุณแม่ไปเมื่อกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา…

รหัส 09
                  สำหรับรุ่นรหัส 09 ก็มีการเลือกประธานรุ่นคนใหม่ได้แก่ ท่านรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ สวัสดิ์ ศรีสุวรรณดี และประธานคนใหม่ที่ฟิตเรียกประชุมกรรมการและเลี้ยงสังสรรค์เพื่อนฝูงเมื่อไม่นานมานี้ที่เชียงใหม่ แต่ก็มีเพื่อนฝูงจากแดนไกลไปร่วมงานกันมาก อาทิเช่น ผอ.กองแรงงานสัมพันธ์ กองสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ผอ.พรชัย อยู่ประยงค์… อ.สมลักษณ์ ณ เชียงใหม่ จากวิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงราย… คุณจิตตรา นิมมลรัตน์ สตง. ภูมิภาคที่ 14 ลำปาง… คุณประพรรณศรี นิ่มนวล สตง. ภูมิภาคที่ 8 เชียงใหม่… นายอำเภอสันทราย เฉลิมชัย วรวุฒิพุทธพงศ์… ท่านผอ.การท่องเที่ยวภาคเหนือ ณัฐธีรา ขจรเสรีลิขิตกุล… อ.ปิ่มใจ จุลศรีไกรวัล และ อ.ประหยัด วรปรีชา จากเทคโนโลยีราชมงคลเชียงใหม่… แต่ผู้ที่สุขใจกว่าใครเพื่อนได้แก่ผู้รายงานข่าว ผศ.บุญพะเยา เลาหะจินดา แต่ตอนนี้ได้ข่าวว่าพี่สวัสดิ์ก็ขอเวลานอกไปดูแลแก้ไข ปัญหาขยะที่กำลังจะล้นเมืองเชียงใหม่ก่อน เพราะผู้ว่าฯ ก็มอบหมายให้ท่านเป็นผู้รับผิดชอบแก้ไขปัญหาขยะและที่ทิ้งขยะของเมืองเชียงใหม่อยู่

                  ส่วนพี่วัชระ ตันตรานนท์ อดีตนายกสมาคมนักศึกษาเก่า มช. ผลพวงจากปัญหาเศรษฐกิจทรุดก็ทำให้รายได้จากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์หดหายไปหลายสิบล้าน แต่ก็ได้ข่าวว่าธุรกิจด้านการศึกษา รร.พาณิชยการล้านนา และรร.เทคโนโลยีไทย-เยอรมัน ก็ไปได้ดีก็ขอแสดงความยินดี และหวังว่าพี่ท่านคงจะเจียดรายได้มาลงโฆษณาในข่าวสารลูกช้างบ้าง… ส่วนเศรษฐีตัวจริงผู้สมถะอีกคนของรุ่นนี้ได้แก่ อ.กนก เหวียนระวี แห่งคณะสถาปัตย์จุฬา ผู้มีงานอดิเรกทำสวนกอล์ฟกรุงกวีสโมสรที่รังสิตคลอง 6 ได้ข่าวว่าลงมือขุดหลุมปลูกต้นไม้ด้วยตัวเอง จนคนที่ไปตีกอล์ฟนึกว่าเป็นหัวหน้าคนสวน ถ้าใครช่างสังเกตุจะเห็นรายการเรื่อง โรคเอดส์ของวัดพระบาทน้ำพุลพบุรี ซึ่งออกอากาศทุกเช้าวันอาทิตย์ของ ITV. สปอนเซอร์หลักของรายการก็ได้แก่ สนามกอล์ฟกรุงสรีสโมสร ของ อ.กนก ผู้ใจบุญนั่นเอง ส่วนพันเอกหญิงวิมล เงาพิสดาร ฝากความคิดถึงเพื่อน ๆ รุ่น 09 ทุกคนมากับ ผศ.บุญพะเยาว์ เลาหะจินดา ในโอกาสไปร่วมประชุมที่มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์มาด้วยกัน… ส่วนคุณวิไลพรรณ ลี (จักทอง) พาครอบครัวจากอเมริกากลับมาเยี่ยมบ้านเมื่อปลายเดือนมิถุนายน เพื่อนฝูงก็ชมว่ายังสวยเหมือนเดิม ส่วน นพ.พรพิศ ใจแก้ว มีงานพิเศษเป็นหัวหน้าหน่วยประกันของ AIA ชักชวนเพื่อนฝูงที่สนใจมาร่วมงานเพื่อให้เข้าบรรยากาศยุค IMF สำหรับคุณเดชา คูวุฒิยากร หัวหน้ากองสิ่งแวดล้อมเชียงใหม่ เพื่อนฝูงถามหาว่าหายหน้าไปไหน เพราะมีเรื่องเดือดร้อนจะร้องเรียน… ส่วน พตอ.ไพโรจน์ แพรสกุล แม้จะหนีลงไปเป็นหัวหน้า ตม.ภูเก็ต แต่ก็ต้องบินกลับเชียงใหม่บ่อย ๆ เนื่องจากลูกสาว และผู้กองหญิงยังทำงานอยู่ ตม.เชียงใหม่ และขอแสดงความยินดีกับ ศ.ดร.กิตติชัย วัฒนานิกร ก็ได้รับการแต่งตั้งเป็นคณบดี คณะวิทยาศาสตร์ มช. ต่ออีกสมัย… ในขณะที่เสี่ยรถเบนซ์ คุณพิจารณ์ วิริยะพันธ์ ก็บอกช่วงนี้เศรษฐกิจซบเซา ยอดขายเบนซ์ก็ตกไปเยอะแต่อย่างไรก็ยังไม่ขอปลดคนงาน เพราะเข้าใจความลำบากของคนงานดี ก็ขอปรบมือให้ ส่วนท่านรองปลัดกระทรวงสาธารณสุข นพ.ธวัช สุนทราจารย์ เพื่อนฝูงรุ่น 09 ก็ลุ้นว่าจะเอาคำว่ารองออกเดือนตุลาคมนี้หรือไม่… เช่นเดียวกับท่านรองปลัดกระทรวงสาธารณสุขสายเลือดลูกช้างอีกหนึ่งท่าน นพ.เรวัต วิศรุตเวช ข่าวสารลูกช้างก็ขอเอาใจช่วยทั้งสองท่าน…

รหัส 10
                  สำหรับรุ่นรหัส 10 ก็ได้ตัวผู้รายงานข่าวเป็นทางการได้แก่ ผอ.วันชัย สุธีวสินนท์ ผอ.กองกลาง มช. แต่ก่อนอื่นก็ขอแสดงความเสียใจกับ ผอ.วันชัยที่เสียคุณพ่อไปสด ๆ ร้อน ๆ เมื่อวันที่ 4 สิงหาคมนี้ หลังจากที่สูญเสียคุณแม่ไปเมื่อปีก่อน… ก็ขอแสดงความยินดีย้อนหลังกับ ผศ.พงษ์ศา วิบูลย์สันติที่ได้รับการแต่งตั้งในดำรงตำแหน่งคณบดีคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (พร้อม ๆ กับเปิดตัวคนใช้นามสกุลเดียวกันด้วย) และเช่นกันขอแสดงความยินดีกับ รศ.ดร.พิชญ์ สมพอง (ปู่) ที่ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งคณบดี คณะมนุษยศาสตร์มหาวิทยาลัยรามคำแหง รวมทั้ง รศ.พรชัย เทพปัญญา (จ้อน) ที่ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งคณบดีคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง… และขอแสดงความยินดีกับ พ.ต.อ.พันธุ์วัฒน์ ศรีวาลัยที่ได้เลื่อนยศ และตำแหน่งเป็น พล.ต.ต.ผู้บังคับการสำนักงาน กตร. กรมตำรวจปทุมวัน ส่วนอีกท่านหนึ่งคือ คุณประวิทย์ ทองภูเบศร์ ผู้อำนวยการเขตกรุงเทพมหานคร ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการสำนักการโยธา กทม. ส่วน พ.ต.ท.จิรพงษ์ แก้วขาวใส ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง รอง ผกก. สภอ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร (รายนี้สาวอำเภอสันทรายฝากถามมาว่า หัวใจที่ฝากไว้นั้นเมื่อไหร่จะกลับไปเอา) สำหรับ พ.ต.อ.(พิเศษ) พีระพันธ์ เปรมภูติ ได้รับการคัดเลือกให้เข้าศึกษาต่อในโรงเรียนผู้บังคับการของกรมตำรวจคาดว่าจะได้เป็นนายพลเร็ว ๆ นี้ (แม่บ้านหลายบ้านคงดีใจกันใหญ่) และได้ข่าวว่าไพโรจน์ สุนทร ผู้จัดการเขตธนาคารกรุงเทพฯ จำกัด สำนักงานจ.น่าน ได้ย้ายมาเป็นผู้จัดการเขต ธนาคารกรุงเทพ สาขาเชียงใหม่แล้ว ใครอยากเป็นหนี้ธนาคารเชิญติดต่อได้… และขอแสดงความยินดีกับผู้ช่วยศาสตราจารย์วีระศักดิ์ เชื้อมโนชาญ (เสี่ยคุง) ที่ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าภาควิชาเภสัชเวช คณะเภสัชศาสตร์ มช. ต่ออีกสมัย ถึงงานจะมากขึ้น แต่ยังเจียดเวลาไปเล่นกอล์ฟมิได้ขาด พร้อมทั้งบริจาคเงินสมทบการทำกิจกรรมสมาคมฯ และข่าวสารลูกช้างอีก 1,000 บาท สมชื่อเสี่ย ก็ขอขอบพระคุณมาก ๆ และ ผอ.วันชัยในฐานะลูกช้างสิงห์ขาวก็ขอแจ้งให้เพื่อน ๆ ทราบว่าขณะนี้สมาคมรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้จดทะเบียนเป็นสมาคมแล้วมีพี่แก่ (สันติ ฤกษ์จำนงค์ รัฐศาสตร์ รุ่น 08) เป็นนายกสมาคม โดยเสี่ยทิม คุณพิทัก รัฐศาสตร์ มช. 10 ใจป้ำควักกระเป๋าบริจาคสมทบทุนสมาคมรัฐศาสตร์คนแรก 50,000 บาท ส่วนท่านนายอำเภอนเรศ วงศ์สวัสดิ์ นายอำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม เพื่อน ๆ บอกว่าท่านไม่ต้องบริจาคเป็นเม็ดเงินก็ได้ ขอเปลี่ยนเป็นพระรอดวัดมหาวันพิมพ์ใหญ่องค์เดียวก็พอ… และท้ายสุดแมลงวันแถว ๆ กาดพยอม ส่งข่าวมาว่าสุรีย์ ณ เชียงใหม่ (มนุษยศาสตร์ 10) สดชื่นเป็นพิเศษทุก ๆ วัน น่าอิจฉาเจ้าพี่จัง… ส่วนสาวปาริชาติ ตรอนไชยสิทธิ์ หลังจากทำงานกับโครงการยาเสพติดของ UN. มากกว่า 20 ปี ก็ลาออกมาทำธุรกิจขายเสื้อผ้าที่บ้าน และทำงานพิเศษที่ YMCA เชียงใหม่ แต่ข้อสำคัญคือ ความสวยยังไม่ลดน้อยไปจากสมัยใส่ถุงเท้าขาวเท่าไร…

รหัส 11
                  สำหรับชาวรุ่น รหัส 11… เพื่อนฝูงก็พร้อมใจกันเลือกท่านคณบดีคณะเกษตรศาสตร์ มช. รศ.ดร.พงษ์ศักดิ์ อังกสิทธิ์ เป็นประธาน รุ่นคนแรก เนื่องจากประทับใจที่จัดกิจกรรมพบปะสังสรรค์ในโอกาสครบรอบ 30 ปี รุ่น ได้อย่างดี… และควันหลงจากการจัดกิจกรรม 30 ปี ก็ทำให้เพื่อน ๆ ที่มาในงานต่างก็รู้ว่าตนเองเริ่มย่างเข้าวัยอาวุโส เพราะหลายคนก็กลายเป็นคุณปู่ คุณย่า คุณยาย ในขณะที่อีกหลายคนก็ยังคงคำนำหน้าว่านางสาว และหนุ่มโสดไว้อย่างเหนียวแน่น… โดยเฉพาะท่านหัวหน้าภาควิชาปริทันตวิทยา มช. ทพญ.ดาเรศ บุรสิกพงศ์ ซึ่งเวลาชี้แจงสถานภาพว่ายังโสด หนุ่ม ๆ หลายคนแซวว่าหน้าแดงน่าประทับใจจริง ๆ … ในขณะที่มีอีกมากก็ได้เสียชีวิตล่วงลับไปแล้ว… ในงานนี้คณาจารย์เก่า ๆ รุ่นที่เคยสอนชาวลูกช้างรุ่น 5 ก็มาร่วมงานรับการคาราวะรดน้ำดำหัวกันอย่างคับคั่ง อาทิเช่น ศ.นพ.ตะวัน กังวาลย์พงศ์ ศ.แสง จันทร์งาม รศ.ดร.สุขุม อัศเวศน์ ศ.ดร.พาณี เชียววานิช รศ.สมัย ยอดอินทร์ รศ.สุข เดชชัย รศ.วรลักษณ์ ดียาภรณ์ ศ.นพ.ไชยโรจน์ แสงอุดม รศ.สุวัฒน์ นิยมค้า เป็นต้น ก็ทำให้บรรยากาศเก่า ๆ ยุคชาวรุ่น 5 ผูกไทด์ม่วงใส่ถุงเท้าขาวกลับคืนมาอีกครั้ง… และจัดงานครบ 30 ปี ของรุ่น 5 ครั้งนี้ เพื่อนฝูงจากแดนไกลสุดก็ได้แก่ ผู้ที่มาจากภูเก็ต และชัยภูมิ และประธานรุ่นก็ให้ฝากขอบคุณกรรมการจัดงานทุกท่านที่ได้เสียสละทั้งแรงกายแรงใจช่วยกันทำงาน โดยเฉพาะ ผศ.นพ.นิเวศน์ นันทจิต และ ผศ.นพ.วัฒนา ขัตติพัฒนาพงษ์ 2 รองคณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. ที่นอกจากจะช่วยงานเต็มที่ยังขอเป็นเจ้ามือ เลี้ยงข้าวกรรมการระหว่างการประชุมเตรียมงานเป็นระยะอีกด้วย… ในขณะที่ ผศ.ดิเรกชัย มหัทธนะสิน แห่งคณะมนุษย์ศาสตร์ มช. นอกจากจะขนลูกศิษย์ชมรมพื้นบ้านล้านนานำการแสดงมาโชว์แล้ว ตัวท่านเองยังลงทุนฟ้อนชาวเขาโชว์ หล่อแค่ไหนขอเชิญพลิกไปดูรูปคนที่แต่งชุดแม้วรำโชว์ในงาน 30 ปี รุ่น 5 ได้… ผศ.พญ.ศิวาพร จันทร์กระจ่าง ก็เกณฑ์ทหารจากค่ายกาวิละมาจัดขบวนแห่รดน้ำดำหัวได้อย่างสวยงาม ฝ่าย รศ.ดร.ดาวรุ่ง กังวานพงศ์ แห่งคณะวิทยาศาสตร์ก็ได้รับมอบหมายจากเพื่อน ๆ ให้ทำหน้าที่เหรัญญิก เนื่องจากมีฝีมือในการตามเก็บและดูแลเงินได้อย่างดีเยี่ยมพร้อมกับแจ้งให้เพื่อน ๆ ทราบว่ามีเงินเหลือเพื่อจัดตั้งเป็นกองทุนรุ่น 5 ก้อนแรกจำนวน 6,100 บาท ท่านใดอ่านข่าวแล้วเห็นว่าเงินกองทุนรุ่นงบมีน้อยเกินไป อยากบริจาคเพิ่มเติมก็ติดต่อไปได้ที่ รศ.ดร.พงษ์ศักดิ์ อังกสิทธิ์ คณะเกษตรศาตร์ มช. หรือ รศ.ดร.ดาวรุ่ง กังวานพงศ์ คณะวิทยาศาสตร์ มช. ครับ ส่วนท่านเกษตรจังหวัดชัยภูมิ สุพงค์ สินธุรัตน์ ก็เหมาร้องเพลงในงานคนเดียว 3 เพลง รวดแสดงว่าราศรีอธิบดีในอนาคตเริ่มจับแล้ว… และจากการที่บรรยากาศหลังงาน 30 ปี รุ่น 5 เป็นไปอย่างประทับใจ ทำให้กรรมการประสานงานรุ่นมีมติจะจัดงานพบปะสังสรรค์ชาวรุ่น 5 อีกครั้งในโอกาสครบรอบ 35 ปี มช. โดยคาดว่าจะจัดงานในวันเสาร์ที่ 30 มกราคม 2542 ก็ขอเชิญชาวรุ่น 5 ทุกท่านเตรียมทำตัวให้ว่างหอบลูกจูงหลานไปพบปะเพื่อนฝูงเยือนถิ่นเก่า รำลึกความหลังพร้อมกับดูความเปลี่ยนแปลงความก้าวหน้าของ มช. ในวันดังกล่าว รายละเอียดจะแจ้งให้ทราบต่อไป…

                  สำหรับท่านรองผู้ว่าคนขยันแห่ง แม่ฮ่องสอน อมรพันธ์ นิมานันท์ ก็ขึ้นบ้านใหม่ (แต่เป็นบ้านหลังเก่าสมัยคุณพ่อที่ปรับปรุงใหม่) ไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ และเพื่อนฝูงก็ให้ฝากถามว่าที่ไปเที่ยวดึงโครงการญี่ปุ่นมาลงจังหวัดแม่ฮ่องสอนเยอะ ๆ เป็นเพราะสนใจเงินเย็นของญี่ปุ่น หรือสนใจสาวญี่ปุ่นกันแน่ ถ้าเป็นประการหลังก็ให้ระวังคุณนายแดง จะตามไปคุมถึงศาลากลาง… ส่วนท่านรองผู้ว่าชาญชัย บวรรัตนปราน ก็บอกอยู่ชุมพรไกลไปขอเจ้านายขยับขึ้นไป เป็นรองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ได้หลายเดือนแล้ว ป่านนี้คุณทรงวุฒิ พัฒนกุล ผู้บัญชาการเรือนจำตาก ทั้งในฐานะเพื่อนรุ่นรหัส 11 และในฐานะประธานชมรมนักศึกษาเก่า มช. จ.ตาก คงจะจัดเลี้ยงต้อนรับให้เรียบร้อยแล้ว… ส่วนท่านผู้กำกับแม่สาย พตอ.ภานะรัตน์ มีเพียร เพื่อนฝูงก็ฝากขอบคุณที่มีมนุษยสัมพันธ์ดีเยี่ยม คอยต้อนรับและให้บริการชาวลูกช้างที่ไปเที่ยวแม่สาย ท่าขี้เหล็กอย่างดี ก็ขอให้ระวังพ่อค้ายาบ้าจะลงขันจ้างฆ่า เพราะท่านผู้กำกับก็จับแหลกจนได้รับโลห์ปราบปรามดีเด่น… ส่วนคนดังรุ่น 5 อีกท่านที่เพื่อนฝูงได้เห็นหน้าทุกวันคือ คุณสุภาพ คลี่ขจาย แห่งสถานียอดฮิต ITV. คณาจารย์และลูกช้างชาว มช. ก็ขอขอบคุณที่อุตสาห์สัมภาษณ์ปกป้องชื่อเสียงของ มช. ในกรณีเรื่องรับน้องใหม่ ซึ่งสื่อมวลชนส่วนใหญ่เสนอข่าวในภาพลบให้แก่ มช. ก็นับว่าสปิริตวิญญาณของฉัตรเชิงดอยยังเข้มข้นเหมือนเดิม…

                  ส่วนควันหลงจากการจัดพบปะสังสรรค์เที่ยวพักผ่อนประจำปีของชาวรุ่น 5 คณะเกษตร ณ หมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงา เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เพื่อนฝูงก็ฝากขอบคุณ นต.ทัศไนย กลิ่นเฉย และคุณต๊ะ ที่หอบเหล้าและเสบียงไปเลี้ยงเพื่อนเพียบแต่จากงานนี้หลายคนคงไม่กล้านั่งเครื่องการบินไทยไปอีกนาน เพราะกัปตันทัศไนยเล่นใส่เบียร์ตั้งแต่ตื่นลืมตาจนเข้านอน… ส่วนหนุ่ม (น้อย) ที่ฮือฮามากที่สุดได้แก่ท่าน ผจก.สำนักงานยาสูบเชียงใหม่ สมภพ ปทุมพงศ์ เพราะสร้างตำนานควงทั้งภรรยา และน้องภรรยาไปเที่ยว… ในขณะที่คุณสุรทิน พิสิษฏ์เกษม ก็ไม่ยอมน้อยหน้า เพราะจัดการแต่งงานใหม่เป็นครั้งที่ 2 เจ้าสาวก็ไม่ใช่ใครลูกช้างเหมือนกัน ได้แก่ คุณเพียงจันทร์ ลิขิตเอกราช แห่งรุ่นรหัส 28 รุ่นห่างกัน พอเห็นหลังไกล ๆ ส่วนคุณประเวศ แสงเพชร ตอนนี้ก็กลายเป็นหมอเกษตร คอยตอบปัญหาในคอลัมน์เกษตร ของนสพ.มติชน ใครมีข้อข้องใจ จม.ไปสอบถามได้…

รหัส 12
                  สำหรับศิษย์เก่ารุ่นรหัส 12… ผู้โด่งดังที่สุดคงไม่หนีท่านรมต.คมนาคมสุเทพ เทือกสุบรรณ ซึ่งสไตล์กล้าลุยกล้าชน ก็ทำให้ต้องประสานกับแรงต้านหลายอย่าง… ผิดกับท่านอดีต รมต. สส. 8 สมัย เพชรบูรณ์ จรัส พั๊วช่วย แห่งพรรคประชาธิปัตย์ เช่นเดียวกัน ตอนนี้ก็ซุ่มเงียบลุยหาเสียงและเก็บคะแนนกับชาวเพชรบูรณ์ ด้วยการไปติดต่อขอตัวจามรีจากจีนหรือทิเบตไว้ให้ชาวเพชรบูรณ์ดูต่างหน้าเวลาลงคะแนนจะได้หย่อนบัตรให้ท่าน สส.จรัสเยอะ ๆ ก็ขอเอาใจช่วยท่าน สส.ทั้ง 2 ท่าน รวมทั้ง สส.คุณภาพสายเลือด มช. อีกหลายท่าน (ซึ่งไม่ใช่รหัส 12) อาทิเช่น สส.ดร.ชรินทรัตน์ พุทธปวน และสส.สมพงษ์ อมรวิวัฒน์ แห่ง จ.เชียงใหม่ … สส.ยงยุทธ ติยะไพรัช แห่ง จ.เชียงราย สส.นพ.ถาวร กาสมลัน แห่ง จ.ตาก… สส.จตุรณต์ ฉายแสง แห่งฉะเชิงเทรา เป็นต้น…

                  สำหรับ ผกก.หนุ่ม แห่งรุ่น 6 พตอ.ธนสาร พลายโก ตอนนี้ก็เป็น ผกก.สภอ.เชียงดาว ชาวลูกช้างท่านใดผ่านไปเชิญแวะใช้บริการได้… ส่วนมนุษย์ศาสตร์ตอนนี้ก็ได้หนุ่ม (ค่อนข้าง) น้อยไฟแรงแห่งรุ่น รหัส 12 เป็นนายกสมาคมมนุษย์ศาสตร์ คนแรก คือ อ.ภิญโญ ทองดี หัวหน้าภาควิชามนุษย์สัมพันธ์ มช…. ส่วนท่านผู้จัดการไร่บุญรอดเชียงราย คุณสุเมธ นาคะปรีชา หลังจากบริษัทส่งไปบุกเบิกไร่ใหม่ที่เชียงตุงก็หายเงียบไป จนเพื่อนฝูงสงสัยว่าเป็นเพราะสาวเชียงตุงสวยกว่าสาวเชียงรายเป็นสาเหตุใหญ่ ตอนนี้คุณสุเมธก็กลับเชียงใหม่บ่อย ๆ เนื่องจากศรีภรรยาคือ ท่านรองผู้อำนวยการสำนักหอสมุด มช. อ.เพ็ญสุวรรณ นาคะปรีชา แห่งรุ่นรหัส 13 ก็มีอาการเกี่ยวกับโรคหัวใจได้ข่าวว่าต้องเข้ารับการขยายหลอดเลือดโดยใช้บอลลูนเร็ว ๆ นี้ ทั้งในฐานะศิษย์เก่าลูกช้าง และในฐานะที่ อ.เพ็ญสุวรรณ ดำรงตำแหน่งอุปนายกสมาคมนักศึกษาเก่า มช. สต๊าฟกองบรรณาธิการ และกรรมการสมาคมฯ ทุกท่านก็ขอเอาใจช่วยให้ อ.เพ็ญสุวรรณ หายป่วยไว ๆ จะได้กลับมาช่วยงานของสมาคมให้เข้มแข็งยิ่งขึ้น… ส่วนท่านผู้พิพากษา หัวหน้าศาลจังหวัดศรีสะเกษ ธีรยุทธ ศุภะกลิน เลือดสีม่วงก็ยังข้น แอบไปเยือนเชียงใหม่บ่อย ๆ…

รหัส 13
                  สำหรับรุ่นรหัส 13 ก็ขอแสดงความยินดีกับศิษย์เก่ายอดอัจฉริยะจากคณะวิศวะ ผศ.ดร.พงษ์อินทร์ รักอริยะธรรม ที่ไปได้ดีข้ามสาขาได้รับการแต่งตั้งเป็นคณบดีคณะสังคมศาสตร์ มช. คนใหม่… และก็เช่นกันขอแสดงความยินดีกับคุณพิทักษ์ อินทะพันธ์ ที่ได้รับเลือกตั้งเป็นประธานชมรมศิษย์เก่าเกษตร มช. คนใหม่ และคุณพิทักษ์ก็ฝากให้ช่วยประชาสัมพันธ์ว่าในวันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2541 นี้ขอเชิญศิษย์เก่าเกษตร มช. ในจังหวัดเชียงใหม่ และใกล้เคียงพบปะสังสรรค์ ณ สวนอาหารเรือนแพ 2 ถ.อ้อมเมืองสายศาลากลาง - แม่โจ้ เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป… ส่วน ดร.วิชาญ ศิริชัยเอกวัฒน์ นายกสมาคมการประมงแห่งประเทศไทย ในฐานะอุปนายกสมาคมนักศึกษาเก่า มช. กรุงเทพฯ รวมทั้งศรีภรรยา คุณสมฤดี ก็อุตส่าห์สละเวลาซึ่งหาได้ยากมาเป็นหัวแรงสำคัญในการจะจัดกอล์ฟการกุศลหาเงินให้ มช. เร็ว ๆ นี้ก็ขอปรบมือดัง ๆ ในสปิริตอันเข้มข้น… และก็ขอแสดงความยินดีย้อนหลังให้กับ ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์เชียงใหม่ ผอ.สุธีวรรณ ศรีอุปโยที่ได้รับการเลื่อนระดับเป็น ผอ.ระดับ 9 แต่คนที่ดีใจมากกว่ากลับเป็นคนขับรถพิเศษส่วนตัวพิพัฒน์ ศรีอุปโย แห่งรุ่น รหัส 13 เช่นกัน… ส่วนผู้จัดการแบงค์ไทยพาณิชย์สาขา มช. คุณรุ่งกาล เมธาทิพย์ (ชนะนันท์) ข่าวสารลูกช้างก็ขอแสดงความเสียใจที่ต้องสูญเสียคุณพ่อไปเมื่อไม่นานมานี้ และทั้งคุณรุ่งกาล และคุณรัฐพล วรรณวิจัย สมุหบัญชีประจำสาขาก็บอกในฐานะลูกช้างเก่ายินดีให้บริการน้อง ๆ ลูกช้างปัจจุบัน และชาว มช.เต็มที่… และเมื่อพูดถึงใน มช. ตอนนี้สภาพภูมิทัศน์ตลอดจนสถานที่จอดรถต่าง ๆ ก็เริ่มได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น ก็ต้องขอปรบมือให้ 3 หนุ่มวิศวะลูกช้าง ตั้งแต่ท่านรองอธิการบดีฝ่ายสวัสดิการ อ.เทอดศักดิ์ โกศัยกานนท์ ท่านผู้ช่วยอธิการบดี อ.ชัยธวัช เสาวพนธ์ และ ผอ.กองสวัสดิการ จีระเดช เกษมสุข

รหัส 14
                  สำหรับรุ่น รหัส 14… ช่วงนี้ยุคเศรษฐกิจซบเซา เพื่อนฝูงก็ได้เห็นหน้าของคุณสัญชัย ชวนชัยรัตน์ ในฐานะนายกสมาคมผู้ผลิตไข่ไก่แห่งประเทศไทย ออกมาให้ข้อคิดเห็นบ่อย ๆ … และเช่นกันผลพวงจากยุค IMF นพ.วรวุฒิ ชุติพงษ์วิเวทย์ ก็บอกทำแค่คลีนิคส่วนตัวที่ อ.สารภี ไม่พอส่งลูกเรียนที่อังกฤษ ตอนนี้ก็ต้องรับจ๊อบพิเศษเป็นแพทย์ประจำโรงพยาบาลหริภุญชัย ลำพูน เพิ่มอีกแห่งเพื่อนฝูงแวะไปหาได้ ส่วน สส.ดร.ชรินรัตน์ พุทธปวน ตอนนี้ก็เร่งฝากฝีมือผลงานกับชาวเชียงใหม่ สมกับเป็นผู้แทนลูกช้าง และตัวแทนชาวพยาบาลศาสตร์

รหัส 15
                   สำหรับข่าวคราวของรุ่นรหัส 15 ตอนนี้ถ้าใครดู TV บ่อย ๆ จะเห็นว่ารายการทอล์คโชว์คลายเครียดของ พอ.นพ.พงศักดิ์ ตั้งคณา กำลังฮิต ก็นับว่าท่านได้ทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติช่วยให้ข้อคิด ลดปัญหาสุขภาพจิตให้กับชาวบ้านได้บ้าง นอกเหนือจากงานในภาระหน้าที่ รองอธิการบดี ม.วลัยลักษณ์ ซึ่งโอนย้ายจากทหารไปเมื่อไม่นานมานี้… ส่วน ผศ.ดร.เอมอร ทัศนศร รองอธิการบดี ม.สุรนารี… ตอนนี้มหาวิทยาลัยต่าง ๆ กำลังเตรียมตัวออกนอกระบบ ท่านรองอธิการบดีทั้งสองคงจะได้มีโอกาสต้อนรับศิษย์เก่าลูกช้าง ที่อยู่ในแวดวงมหาวิทยาลัย ซึ่งคงจะแวะเวียนไปขอดูงานมหาวิทยาลัยนอกระบบมากขึ้น… ส่วน ดร.นิรมิตร กิจรุ่งเรือง แห่ง ม.แม่โจ้ ก็กำลังดังในฐานะผู้ผลิตแตงไทยและแตงแคนตาลูปพันธุ์ใหม่ ผู้ใดสนใจจะได้พันธุ์ปลูกเชิญติดต่อได้

                  สำหรับความเคลื่อนไหวของชาวรัฐศาสตร์ รุ่นรหัส 15 ท่านผู้ช่วย ผอ.กองกลาง มช. คุณประสิทธิ์ ธัญญพงศ์ชัย ก็ให้ฝากรายงานข่าวดังต่อไปนี้คุณชาติชาย สุทธิกรม ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักปราบปรามสำนักงาน ปปส. กรุงเทพฯ คุณโยธิน มีจันทร์ ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการส่วนวิเคราะห์และจัดการสำนักงาน ปปส. กรุงเทพฯ คุณพันธ์เลิศ มีวุฒิสม ดำรงตำแหน่งผู้ตรวจการส่วนท้องถิ่น จ.พระนครศรีอยุธยา คุณวสันต์ วงค์ใหม่ ดำรงตำแหน่งผู้ตรวจการส่วนท้องถิ่น จ.ชัยภูมิ คุณสาวิตรี โลหะสุต ดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายเมืองใหม่ การเคหะแห่งชาติ พันตำรวจโทเอกชัย พิมลศรี ดำรงตำแหน่ง รองผกก.ป. สภ.อ.เมือง ลำปาง พันตำรวจตรีโยธิน วงพุ่ม ดำรงตำแหน่ง สวป. สภ. อ.เมือง ลำปาง พันตำรวจเอกสายัณห์ แสงวนิช ดำรงตำแหน่ง ผกก.สันติบาล (รับผิดชอบรักษาความปลอดภัยบุคคลสำคัญของประเทศ) พันตำรวจโทนันทวิทย์ เทียมบุญธง ดำรงตำแหน่งรอง ผกก.สภ.ต.ประตูน้ำพระอินทร์ จ.ปทุมธานี… เพื่อนฝูงก็ขอเชิญติดต่อได้…

                  ข่าวคราวจากสายวิทยาศาสตร์สุขภาพก็ขอแสดงความยินดีกับ รศ.วิรัช พัฒนาภรณ์ ในโอกาสที่ได้รับแต่งตั้งเป็นคณบดีทันตแพทย์ศาสตร์ มช. คนใหม่ ด้วยพลังขับเคลื่อนของคนรุ่นใหม่ไฟแรงคณะก็คงจะก้าวไปข้างหน้าไวยิ่งขึ้น… เช่นเดียวกับท่านหัวหน้าภาควิชาจิตเวชศาสตร์ ผศ.พญ.มณี ภิญโญพรพาณิชย์ ซึ่งให้คำปรึกษา และให้บริการคนไข้ด้วยใจที่เมตตาจน ได้ข่าวว่าคนไข้ติดหมอที่รักษามากกว่าต้องการได้ยาเสียอีก…

                  ข่าวจากชาวพยาบาลศาสตร์ สมาคมศิษย์เก่าพยาบาลศาสตร์ มช. ก็ได้จัดฉายภาพยนตร์เรื่อง ไททานิค เพื่อจัดหาทุนในการดำเนินงานของสมาคม เมื่อวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา คุณสวาท ไวทยาชีวะ นายกสมาคมฯ ฝากกราบขอบพระคุณผู้ที่ให้การสนับสนุนทุกท่าน และจะนำรายได้ไปทำประโยชน์ให้แก่วิชาชีพและสังคมต่อไป… ส่วนคุณน้ำเพชร คุณราตรี คุณสมพร (พยาบาลรุ่น 6) ได้ไปใช้ชีวิตที่รัฐคาลิฟอเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมกับครอบครัว ได้ฤกษ์ติดตามสามีมาเยือนเมืองไทย เพื่อประชุมแพทย์ไทยที่หาดใหญ่ได้โอกาสเยี่ยมเยือนเพื่อที่เชียงใหม่ โดยมีคุณพรพิมล จุลาศัย (พยาบาลรุ่น 6) ให้การต้อนรับ นอกจากนี้ชาวสหรัฐอเมริกายังได้นำลูก ๆ เข้าร่วมโครงการวัฒนธรรมไทยคืนถิ่น ทำให้เยาวชนไทยในสหรัฐอเมริการู้สึกชื่นชม และภาคภูมิใจในความเป็นไทยมากเรียกว่ากับเมืองไทยคราวนี้คุ้มเกินคุ้มค่ะ…

                  เช่นเดียวกันกับ คุณวัชรีรัตน์ จรัสไทสง และคุณสมพร ผมทอง (พยาบาลรุ่น 8) ได้นำลูกไทยคืนถิ่นจากสหรัฐอเมริกาเช่นกัน ทั้งลูกชาย ลูกสาว เข้าร่วมโครงการวัฒนธรรมไทยคืนถิ่น ส่วนคุณแม่ก็แวะมาเยี่ยมเยือนเพื่อน ๆ และสถานบันเก่าชาวสวนดอก โดยมีคุณนงพันธ์ เทพดลไชย คุณสมลักษณ์ บุญมา เพื่อนรุ่นเดียวกันในสวนดอกให้การต้อนรับร่วมกับเพื่อน ๆ ทำเอาคุณป้า ๆ กรีดกับลูกไทย (พยาบาลสวนดอก) ที่ยังรักเมืองไทย ใจเป็นไทย และหล่อ สวย แบบฝรั่งจนแมวมองจากบริษัทแกรมมี่ได้ทาบทาม เตรียมเป็นนักร้องค่ายบริษัทแกรมมี่ไปซะแล้ว จึงขอฝากป้า ๆ น้า ๆ ชาวสวนดอกช่วยเชียร์ด้วยค่ะ… ส่วนผู้รายงานข่าวคุณลักษณา พูลปัญญา (เข็มสวัสดิ์) ก็ฝากบอกเพื่อน ๆ พี่ ๆ และโดยเฉพาะน้อง ๆ ชาวลูกช้างช่วงนี้หน้าฝนขับขี่ยานพาหนะก็ขอให้ระมัดระวังหน่อย เพราะในฐานะหัวหน้าพยาบาลห้องฉุกเฉิน รพ.สวนดอกก็รับคนป่วยอุบัติเหตุจนทำเกือบไม่ทันอยู่แล้ว…

                  สำหรับข่าวลูกช้างท่านอื่น ๆ ก่อนอื่นก็ต้องขอขอบพระคุณคุณจารุณี ตันติเวชวุฒิกุล สาวมนุษยศาสตร์ รหัส 2101048 ผจก.ส่วนบริหารกลาง โรงแยกก๊าซมาบตาพุดที่กรุณาฝากเงินไปกับ ผศ.รุจิภาส ภู่สว่าง แห่งคณะพยาบาลศาสตร์ มช. จำนวน 5,000 บาท เพื่อช่วยสมทบค่าใช้จ่ายในการดำเนินกิจกรรมของสมาคมฯ ในโอกาสที่ อ.รุจิภาศ พาลูกศิษย์ไปสัมมนา ดูงานที่ระยอง ซึ่งข่าวสารลูกช้างก็ต้องขอขอบพระคุณ คุณจารุณี เป็นอย่างสูงมา ณ ที่นี้อีกครั้ง และทราบว่า คุณจารุณียังดำเนินกิจการห้องอาหาร สถานที่พักตากอากาศหาดแสงจันทร์ ซีวิว ซึ่งบอกไปว่าถ้าศิษย์เก่าลูกช้างไปใช้บริการจะลดให้เป็นพิเศษ ท่านใดสนใจเชิญติดต่อ โทร. (038) 620585… ส่วนคุณอุมาพร ถิระวัฒน์ รหัส 32 บอกไม่ขอไปพักผ่อนไกลที่ไหนช่วงนี้ เนื่องจากบ้านหลังงามที่กรีนวัลเลย์แม่ริม เพิ่งสร้างเสร็จหยก ๆ เมื่อต้น กค.นี้ สำหรับนพ.พิเชษฏ เตชะรักษ์ (รหัส 29) ตอนนี้นอกจากคร่ำเคร่งทำบอร์ดด้านกุมารเวชศาสตร์ที่สวนดอกแล้วยังผลิตกุมารเป็นตัวอย่างเองถึง 2 รายซ้อนคนหลังเป็นชายพึ่งเกิดเมื่อต้น กค.นี้เองก็ขอแสดงความยินดีด้วย…

                  สำหรับคุณภูสิต ปุกมณี (รหัส 30) นักวิเคราะห์แลปมือดีจากคณะเกษตร มช. นอกจากจะโอนย้ายไปรับตำแหน่งสูงขึ้น ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์เชียงใหม่แล้ว ยังกำลังรอคอยทายาทตัวน้อยจากคุณทิพย์สุดา รหัส 31 ด้วย… ได้คุณภูสิตไปช่วยงานท่าน ผอ.ศูนย์ฯ สุธีวรรณ ศรีอุปโย (รหัส 13) และผู้ช่วย ผอ.ศูนย์ สลักจิตร ชุติพงษ์วิเวทย์ (รหัส 18) คงจะดีใจเพราะได้เทคนิเชี่ยนมือดีไปช่วยงานเพิ่มอีกคน… และขอจบการรายงานด้วยข่าวเศร้า ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวคุณณัฐวุฒิ หวันชัยศรี รุ่นรหัส 34 (รุ่น 28) ที่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิตที่เชียงใหม่เมื่อไม่นานมานี้… และสุดท้ายก็ขอขอบพระคุณพี่ ๆ น้อง ๆ ชาวลูกช้าง ดังมีรายนามในหน้าผู้บริจาคเงินเพื่อสมทบช่วยการดำเนินกิจกรรม ของสมาคมนักศึกษาเก่า มา ณ ที่นี้อีกครั้งหนึ่ง เงินทุกบาทรายละเล็กละน้อยก็นับว่ามีค่า และเป็นกำลังใจที่สำคัญที่ทำให้กองบรรณาธิการ และกรรมการสมาคมมีพลังในการดำเนินกิจกรรม เพื่อเป็นตัวแทนของชาวลูกช้างต่อไป


แล้วพบกันใหม่ฉบับหน้าครับ


ปีที่ 3 ฉบับที่ 2 พ.ค. - ส.ค. 2541